NẠP MỰC MÁY IN QUẬN 12

NẠP MỰC MÁY IN QUẬN 12 - NẠP MỰC GIÁ RẺ QUẬN 12

NẠP MỰC IN Ở ĐÂU QUẬN 12, mực in Thành Danh

Giờ mở cửa
Giờ mở cửa 8h00 - 17h00
Hotline tư vấn 0933 100 537
Kinh nghiệm lựa chọn mua máy in cho gia đình, văn phòng.

 

Tư vấn mua máy in: làm thế nào để chọn 1 máy in

Trên thị trường có rất nhiều loại máy in khác nhau với giá cả khác nhau rõ rệt về tốc độ in và tính năng in. Bạn có muốn trả tiền để mua một cái máy in mà có những chức năng mà bạn không bao giờ cần?

Hãy bắt đầu với một danh sách liệt kê các yêu cầu cơ bản và ưu tiên nhất mà bạn cần vì nó rất quan trọng để lựa chọn nhà sản xuất có hỗ trợ hệ điều hành để in, số lượng màu sắc, tốc độ in, chức năng Fax, scan? Chức năng in qua mạng?qua thẻ nhớ?....và cuối cùng là chi phí bạn bỏ ra cho máy in đó?

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về tính năng của máy in:

In phun hay in laser: Trong khi máy in công nghệ laser trước giờ vẫn là lựa chọn của đa số người dùng văn phòng thì máy in phun vẫn còn một số khuyết điểm cần khắc phục như chất lượng in văn bản còn kém cũng như tốc độ in không nhanh so với máy in laser. Tuy nhiên, một số model máy in phun đời mới hiện nay cũng đã theo kịp máy in laser về những ưu điểm trên. Chi phí cho một trang in trên máy in phun tương đối rẻ nhưng máy hay hư lặt vặt hoặc khó sữa chữa khắc phục và khi bị nghẹt đầu phun thì giá thay đầu phun bằng 70% trị giá máy mới nhưng bù lại máy in phun lại in được hình ảnh hay văn bản bằng màu sắc. Ngược lại, máy in laser có chi phí cho 01 trang in cao nhưng máy móc ổn định, ít khi hư lặt vặt do dùng công nghệ sấy chín chữ bằng tia laser, nếu in laser màu thì chi phí cho trang in càng mắc.

Máy in  laser M706n

Máy in đa chức năng: Đa số máy in trên thị trường hiện nay đều là những model ngoài chức năng in ấn còn đi kèm thêm chức năng scan (quét), Photocopy (sao chụp) và fax. Một máy in đa năng có thể kiêm nhiệm nhiều việc cùng lúc tạo điều kiện cho người sử dụng không cần mua sắm thêm máy khác, tiết kiệm đượcc chi phí cũng như không gian làm việc.

Máy in đa năng M176n

 

Kết nối: Hầu hết máy in hiện nay đều kết nối với máy tính qua cổng USB hoặc cổng mạng trong khi các model cũ trước đây lại dùng cổng Parallel. Thêm vào đó, Wi-Fi cũng là một kết nối tiên tiến trên hầu hết các mẫu máy in hiện nay, điều này giúp người sử dụng in ấn tài liệu, thư từ thiết bị di động một cách dễ dàng hơn. Chỉ cần cài đặt ứng dụng cho Android, iOS hay các nền tảng di động khác là người dùng có thể in trực tiếp đến máy in hay in qua email (chẳng hạn như công nghệ ePrint của HP hay Cloud Print của Google).

Khe đọc thẻ nhớ và cổng USB/PictBridge: Nếu bạn muốn in ảnh trực tiếp trên máy in, các model tích hợp khe đọc thẻ hay cổng PictBridge sẽ rất tiện lợi. Tuy nhiên, việc mở tập tin từ máy tính sẽ tiện lợi hơn nhiều nên bạn không cần phải tốn thêm chi phí đầu tư cho máy in có tính năng này. Cổng USB trên máy in cho phép bạn in trực tiếp từ thẻ nhớ USB, nhưng điều này không có tính bảo mật cao đối với nhiều doanh nghiệp. 

Cổng kết nối USB, mạng Lane
 

Khả năng in hai mặt tự động: Khi bạn cần in văn bản 2 mặt thì máy in có tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí giấy khi chỉ cần ra lệnh in 1 lần, máy sẽ tự động in mặt kia. Một số máy in không hỗ trợ in hai mặt tự động thì người dùng phải thực hiện bằng tay thao tác nạp giấy khi cần in mặt thứ hai. Bạn phải trả thêm chi phí cho máy in có tính năng này do vậy nếu không thích thì bạn không cần lựa chọn máy in có tính năng in 2 mặt.

Màn hình hiển thị: Nhiều máy in có màn hình hiển thị LCD nằm cạnh bảng điều khiển mặt trước hoặc tích hợp cảm ứng giúp người dùng dễ dàng điều khiển máy in để chọn in  bằng khay tay, khay dưới, số trang cần in hay tình trạng của máy in.... Trong khi loại màn hình đơn sắc điển hình thường chỉ có một hoặc hai  ký tự đơn giản, khi kẹt giấy hoặc máy in báo lỗi chỉ chớp đèn vàng làm cho người dùng khó xử lý.

In qua thiết bị di động

 

Khả năng xử lý giấy: Bạn cần in nhiều hay ít tài liệu? Bạn cần in ảnh trên giấy in ảnh hay giấy thường....điều này giúp bạn chọn máy in có số lượng giấy nằm trên khay nhiều hay ít. Một số máy in khay tay chỉ để được 100-150 tờ, khay dưới từ 500-1000 tờ, trong khi máy in phun chỉ để được vài chục tờ, với người dùng là doanh nghiệp thì khay bỏ giấy sẽ cần thiết và quan trọng.

 

Chi phí cho mực in

Ngoài chi phí đầu tư mua máy in ban đầu, bạn cũng phải tính thêm khoản mua hộp mực mới hay bơm mực sau này. Nhiều mẫu máy in phun có giá hộp mực thay thế còn cao hơn nhiều so với giá mua máy. Bạn phải đặc biệt quan tâm điều này vì nhiều lúc khi sử dụng xong hết hộp mực đầu tiên theo máy mà không thể bơm lại, chi phí mua hộp mực lại quá mắc, nhiều khi gần bằng máy in, điều này làm cho bạn phân vân khi muốn sử dụng tiếp bằng cách bỏ chi phí ra mua mực mới hay phải bỏ phí máy in?

Chi phí cho mực in

 

Nếu bạn không rành hãy hỏi chỗ nào mà bạn tin tưởng hoặc người đã sử dụng qua máy in để được tư vấn kỹ trước khi quyết định. Tiêu chí lựa chọn là chi phí cho hộp mực in của máy in bạn định chọn là bao nhiêu? Có thể lắp bộ tiếp mực ngoài hoặc có thể bơm/nạp lại được hay không? Chi phí cho mỗi lần thay mực là bao nhiêu nếu sử dụng dịch vụ bên ngoài?....

Đa số các hãng sản xuất máy in đều công bố dung lượng hộp mực của họ in được bao nhiêu trang in thì hết mực, các thông số này đều dựa trên công cụ đo lường theo chuẩn ngành công nghiệp in ấn ví dụ: hộp mực in canon 2900 in được 2000 trang in với độ phân giải 5% hoặc hộp mực HP Deskjet 45A in được 200 bản in màu....

Có được mức giá của hộp mực cùng dung lượng số trang in, bạn có thể tính ra chi phí mỗi trang in. Điều quan trọng cần lưu ý chi phí trang in có thể thay đổi tùy theo những gì bạn thực sự in ra hàng ngày, cụ thể là mức độ đậm nhạt, màu sắc hay mật độ chữ hay hình ảnh trên trang in. Ví dụ: hộp mực hãng sản xuất khuyến cáo in được 500 trang nhưng khi bạn in hình ảnh thì chỉ được 150-200 trang thì hết mực, bạn chưa biết vì sao và muốn đơn vị bán bảo hành? điều này là do bạn chưa hiểu rõ 500 trang cho bao nhiêu điểm ảnh/trang (thông số DPI của máy in phun) hoặc độ phân giải 5% là toàn bộ chữ chưa bao gồm in hình, logo, khung viền được tô đậm....

Chúng ta tạm thời chia ra 3 mục đích sử dụng của người tiêu dùng như sau:

Người tiêu dùng sinh viên, gia đình: Những người tiêu dùng này thường có nhu cầu in ấn không nhiều, lâu lâu mới phát sinh nhu cầu in ấn tài liệu, hình ảnh  do vậy họ thường chọn dịch vụ in bên ngoài hoặc chọn máy in màu giá rẻ.

Mách nhỏ: bạn nên tìm mua máy in laser nhỏ gọn như HP P1102, Xerox 3155, Canon 3050 giá tầm  1,5tr-2tr/c hoặc canon LBP 2900 giá 2.7tr/c hoặc lựa chọn mua máy in cũ giá từ 1-1,2tr/c để lâu lâu in.

Máy in HP 1102

Người tiêu dùng gia đình hay văn phòng nhỏ: Những người này có thể in nhiều hơn nhưng họ thường chọn mua máy in đa chức năng tích hợp nhiều lựa chọn như : In – Fax – Photo-Scan, chất lượng máy in này chuyên nghiệp hơn, nó có thể là máy in phun màu hoặc máy in laser trắng đen, máy in Bill tính tiền.....

Mách nhỏ: bạn nên tìm mua máy in đa chức năng Brother MFC 7360 giá 5tr, HP 127NF giá 3.6tr, máy in HP 1212NF giá 4,5tr/c.

Người tiêu dùng là doanh nghiệp nhỏ: Đa số đối tượng doanh nghiệp này thường cần đến những máy in có công suất vừa đủ sức đáp ứng yêu cầu in ấn cho tất cả nhân viên với tốc độ nhanh. Máy in có thể là in kim để in được nhiều liên, in laser có tốc độ nhanh như HP, Canon....và cũng có thể là máy in laser đa chức năng có hộp mực dung lượng lớn để phục vụ nhu cầu in ấn của họ.

Mách nhỏ: máy in kim epson LQ310 gía 4,9tr, máy in HP M401D giá tầm 4.4tr/c, máy in 6 màu epson T60 có lắp bộ tiếp mực ngòai 4.9tr/c...

Tóm lại, hầu hết các mẫu máy in đều có ưu điểm và nhược điểm. Bạn hãy căn nhắc để chọn đúng loại máy in phù hợp với nhu cầu in ấn của gia đình, văn phòng của bạn. Và điều quan trọng nhất là xác định chi phí thay thế hộp mực hay bơm mực sau này.

Chúc các bạn tìm được máy in đúng theo nhu cầu của mình, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ bộ phận kinh doanh Tín Thành để được tư vấn miễn phí. Chân thành cảm ơn.

 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Go Top